Tình trạng màn hình Sony XA1 Ultra bị đen, khắc phục như thế nào?

man hinh Sony XA1 Ultra bi den
Thủ thuật

Nhiều người cảm thấy lo lắng khi màn hình Sony XA1 Ultra bị đen mà không rõ nguyên do. Để xử lý nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này qua bài viết sau nhé.

Khi màn hình Sony XA1 Ultra bị đen, bạn không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng thú vị của chiếc điện thoại này. Vì vậy, đây là một sự cố khá nghiêm trọng khiến nhiều người dùng ám ảnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này với một vài biện pháp được gợi ý dưới đây.

Nguyên nhân khiến màn hình Sony XA1 Ultra bị đen

– Do máy bị hết pin mà người dùng không để ý nên máy không còn năng lượng để hoạt động. Lúc này, màn hình của thiết bị sẽ không thể hiển thị và cho dù bạn cố gắng khởi động lại Sony XA1 Ultra thì máy cũng không lên.

man hinh Sony XA1 Ultra bi den
Do đâu mà Sony XA1 Ultra bị đen màn hình?

– Do máy bị xung đột phần mềm nên các hoạt động của máy không thể diễn ra như bình thường. Nếu bạn đã từng tải về các ứng dụng lạ, không có trên CH Play thì điều này rất dễ xảy ra.

– Pin, IC nguồn hoặc các linh kiện khác bị hư hỏng bởi các sự cố như rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hoặc do người dùng sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng hay nguồn điện không ổn định để sạc pin cho thiết bị của mình.

Xử lý Sony XA1 Ultra bị đen màn hình như thế nào?

– Đầu tiên, hãy thử sạc pin cho Sony XA1 Ultra bằng một bộ sạc chính hãng và chất lượng trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy để xem màn hình có thể hoạt động được hay chưa.

– Thiết lập lại cài đặt gốc cho Sony XA1 Ultra bằng cách kết nối chiếc điện thoại này với máy tính có cài đặt sẵn Xperia™ Companion rồi làm theo hướng dẫn. Cách này sẽ xóa hết dữ liệu có trong thiết bị nên bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi tiến hành.

Man hinh Sony XA1 Ultra bi den
Làm gì khi màn hình Sony XA1 Ultra bị đen?

– Trong trường hợp bạn đã áp dụng 2 cách trên mà tình trạng màn hình Sony XA1 Ultra bị đen vẫn chưa được khắc phục thì có thể, máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa để có thể có được những phút giây trải nghiệm thú vị như ban đầu. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình, làm sao để khắc phục?

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sony XA1 bi vo mat kinh
Thủ thuật
Khắc phục tình trạng Sony XA1 bị vỡ mặt kính

Bạn bất cẩn lỡ tay làm Sony XA1 bị vỡ mặt kính? Bạn bối rối vì không biết phải làm gì với tình trạng này? Bài viết sau sẽ giúp bạn. Sony XA1 với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hài hòa cùng camera chụp ảnh đẹp và hiệu năng …

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Thủ thuật
Thoát khỏi tình trạng Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng bằng cách nào?

Một trong những lỗi hư hỏng trên Sony XA1 Ultra khiến người dùng cảm thấy khó chịu là Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng. Vậy bạn phải làm sao khi không may phải đối mặt với sự cố này? Cảm ứng bỗng nhiên bị liệt một vài điểm hoặc …

Sony XZ Premium hay bi do man hinh
Thủ thuật
Do đâu Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình?

Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình không phải là một lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng, nhưng nếu xảy ra quá thường xuyên, nó có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Không cần nói nhiều về Sony XZ Premium khi đây là một trong những sản …