Xử lý tình trạng Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm như thế nào?

Sony XZ Premium bi liet cam ung vai diem
Thủ thuật

Bạn bắt đầu cảm thấy bực bội khi Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm? Bạn không biết phải xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy để bài viết sau giúp bạn.

Dù không nghiêm trọng bằng lỗi Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng hoàn toàn, nhưng việc Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm cũng có thể gây ra nhiều khó chịu cho người dùng trong thời gian sử dụng máy. Nguyên nhân gây ra tình trạng này khá đa dạng nên cũng có nhiều cách khắc phục khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là phải xác định xem đâu là biện pháp phù hợp nhất cho trường hợp hư hỏng mà chiếc Sony XZ Premium của mình đang gặp phải.

Sony XZ Premium bi liet cam ung vai diem
Sony XZ Premium được nhiều người lựa chọn

Kiểm tra miếng dán bảo vệ

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi bất ngờ với nguyên nhân này, nhưng đôi khi, miếng dán màn hình hoặc kính cường lực chính là “thủ phạm” đằng sau tình trạng Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với cấu tạo của máy hoặc dán chúng không đúng cách.

Do đó, khi phát hiện cảm ứng của Sony XZ Premium có vấn đề, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện màn hình mà mình đang sử dụng. Tiếp theo, hãy thử lại chức năng cảm ứng của thiết bị.

Sony XZ Premium bi liet cam ung vai diem
Bạn nên kiểm tra miếng dán bảo vệ màn hình thường xuyên

Khắc phục các vấn đề về phần mềm

Nếu phần mềm của Sony XZ Premium bị xung đột bởi các ứng dụng không tương thích, hoặc bởi các chương trình độc hại thì hầu như mọi hoạt động lẫn chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo. Đây chính là lý do mà bạn không nên tải về điện thoại những ứng dụng không rõ nguồn gốc và không nên truy cập vào các trang web lạ.

Để khắc phục triệt để những vấn đề liên quan đến phần mềm, cách tốt nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc bằng cách: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn hãy đảm bảo các dữ liệu cá nhân quan trọng của mình đã được sao lưu.

Sony XZ Premium bi liet cam ung vai diem
Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZ Premium

Đem máy sửa chữa

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm là những tác động từ bên ngoài, chẳng hạn do người dùng làm rơi máy, máy bị va đập mạnh hay máy bị ngấm nước trong quá trình sử dụng.

Đối với trường hợp này, bạn không nên tự khắc phục một mình mà thay vào đó, hãy đem máy tới các địa chỉ sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng có được biện pháp giải quyết tối ưu.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sony XA1 bi vo mat kinh
Thủ thuật
Khắc phục tình trạng Sony XA1 bị vỡ mặt kính

Bạn bất cẩn lỡ tay làm Sony XA1 bị vỡ mặt kính? Bạn bối rối vì không biết phải làm gì với tình trạng này? Bài viết sau sẽ giúp bạn. Sony XA1 với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hài hòa cùng camera chụp ảnh đẹp và hiệu năng …

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Thủ thuật
Thoát khỏi tình trạng Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng bằng cách nào?

Một trong những lỗi hư hỏng trên Sony XA1 Ultra khiến người dùng cảm thấy khó chịu là Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng. Vậy bạn phải làm sao khi không may phải đối mặt với sự cố này? Cảm ứng bỗng nhiên bị liệt một vài điểm hoặc …

Sony XZ Premium hay bi do man hinh
Thủ thuật
Do đâu Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình?

Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình không phải là một lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng, nhưng nếu xảy ra quá thường xuyên, nó có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Không cần nói nhiều về Sony XZ Premium khi đây là một trong những sản …