Do đâu Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình?

Sony XZ Premium hay bi do man hinh
Thủ thuật

Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình không phải là một lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng, nhưng nếu xảy ra quá thường xuyên, nó có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Không cần nói nhiều về Sony XZ Premium khi đây là một trong những sản phẩm sáng giá nhất của nhà sản xuất Nhật Bản trong năm 2017. Với những chức năng được hoàn thiện, phần thiết kế đơn giản nhưng không kém sang trọng và mạnh mẽ, Sony XZ Premium luôn khiến những ai sở hữu nó phải cảm thấy tự hào. Chỉ có điều, nếu bạn sử dụng máy không đúng cách, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại này.

Sony XZ Premium hay bi do man hinh
Do đâu mà Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình?

Do đâu mà Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình?

– Bạn luôn sử dụng máy với công suất cao nhất. Tức là luôn sử dụng máy trong nhiều giờ liên tục hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, khiến máy không xử lý kịp thông tin.

– Bạn tải về chiếc Sony XZ Premium của mình quá nhiều ứng dụng nặng, để máy chứa nhiều tài liệu lớn, nhiều tập tin. Điều này  khiến bộ nhớ đầy, không gian trống của RAM bị thu hẹp và gây áp lực nên bộ vi xử lý, khiến thiết bị không thể phản hồi thao tác của bạn một cách chính xác.

– Phần mềm của máy bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích tồn tại. Tình trạng xung đột phần mềm có thể gây ảnh hưởng tới  nhiều chức năng của máy và gây ra nhiều sự cố hư hỏng khác nhau, chẳng hạn như Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm hay Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình.

– Miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc miếng dán cường lực quá dày, khiến sự tiếp xúc của bạn với màn hình bị cản trở.

– Sony XZ Premium đã từng bị rơi hay va đập trước đó, khiến cảm ứng và màn hình hiển thị có thể bị ảnh hưởng theo.

Làm gì khi Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình?

– Xóa bớt ứng dụng nặng, vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm mà bạn ít sử dụng. Xóa bỏ các tập tin rác, chuyển bớt tập tin qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây, thường xuyên xóa bộ nhớ tạm của các ứng dụng.

– Thay đổi thói quen sử dụng máy, bạn chỉ nên trải nghiệm Sony XZ Premium với tần suất vừa phải.

– Tháo bỏ miếng dán màn hình/kính cường lực và thử lại các thao tác.

Sony XZ Premium hay bi do man hinh
Khắc phục tình trạng hay bị đơ màn hình trên Sony XZ Premium như thế nào?

– Khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZ Premium trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm. Biện pháp này tuy hiệu quả nhưng sẽ xóa hết dữ liệu cá nhân của bạn có trong bộ nhớ thiết bị mà không thể phục hồi. Do vậy, trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu cá nhân của mình.

– Cuối cùng, đem máy đi sửa chữa là biện pháp mà bạn phải cần đến khi những cách giải quyết ở trên không đem lại tác dụng. Lúc này, bạn nhớ lựa chọn một trung tâm sửa chữa điện thoại Sony thật uy tín nhé! Chúc các bạn thành công!

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sony XA1 bi vo mat kinh
Thủ thuật
Khắc phục tình trạng Sony XA1 bị vỡ mặt kính

Bạn bất cẩn lỡ tay làm Sony XA1 bị vỡ mặt kính? Bạn bối rối vì không biết phải làm gì với tình trạng này? Bài viết sau sẽ giúp bạn. Sony XA1 với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hài hòa cùng camera chụp ảnh đẹp và hiệu năng …

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Thủ thuật
Thoát khỏi tình trạng Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng bằng cách nào?

Một trong những lỗi hư hỏng trên Sony XA1 Ultra khiến người dùng cảm thấy khó chịu là Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng. Vậy bạn phải làm sao khi không may phải đối mặt với sự cố này? Cảm ứng bỗng nhiên bị liệt một vài điểm hoặc …

Sony XZ Premium bi liet cam ung vai diem
Thủ thuật
Xử lý tình trạng Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm như thế nào?

Bạn bắt đầu cảm thấy bực bội khi Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm? Bạn không biết phải xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy để bài viết sau giúp bạn. Dù không nghiêm trọng bằng lỗi Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng hoàn …