Thoát khỏi tình trạng Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng bằng cách nào?

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Thủ thuật

Một trong những lỗi hư hỏng trên Sony XA1 Ultra khiến người dùng cảm thấy khó chịu là Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng. Vậy bạn phải làm sao khi không may phải đối mặt với sự cố này?

Cảm ứng bỗng nhiên bị liệt một vài điểm hoặc bị đơ hoàn toàn. Các thao tác của bạn trên màn hình của máy bỗng dưng bị nhảy loạn lung tung. Bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng hữu ích của máy bởi chức năng cảm ứng hoạt động không ổn định. Tất cả những khó chịu này chính là những điều mà bạn sẽ phải đối mặt khi Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng. Vậy để khắc phục nó, bạn cần phải làm gì?

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Làm gì để khắc phục Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng?

Đem máy đi bảo hành

Dù luôn được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi xuất xưởng nhưng đôi khi, việc Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng lại xuất phát từ chính nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Vì vậy, nếu mới mua Sony XA1 Ultra về mà máy đã có vấn đề về cảm ứng thì tốt nhất, bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách hỗ trợ phù hợp.

Kiểm tra miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực là phụ kiện không thể thiếu để bảo vệ màn hình của smartphone. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn sử dụng các sản phẩm kém chất lượng hoặc bạn đã sử dụng miếng dán này quá lâu, thì chúng có thể gây cản trở cho chính những thao tác của bạn lên màn hình của máy.

Do đó, khi thấy Sony XA1 Ultra có dấu hiệu bị lỗi cảm ứng, bạn nên tháo các phụ kiện mình ra và thử lại chức năng này.

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình của điện thoại thường xuyên

Dọn dẹp bộ nhớ

Khi phải chứa nhiều ứng dụng nặng cùng nhiều dữ liệu lớn, Sony XA1 Ultra thường không thể phản hồi thao tác của người dùng một cách nhanh chóng và chính xác, gây ra hiện tượng Sony XA1 Ultra bị treo máy hay bị đơ cảm ứng.

Vì vậy, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc điện thoại của mình thường xuyên, xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết và thường xuyên reset lại máy để tăng cường không gian trống cho RAM.

Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi, chức năng cảm ứng của Sony XA1 Ultra cũng bị ảnh hưởng bởi những xung đột về phần mềm. Những xung đột này thường xảy ra khi người dùng tải về các ứng dụng không tương thích với phần mềm của thiết bị.

Để giải quyết triệt để những xung đột này, bạn cần sao lưu các dữ liệu cần thiết và tiến hành khôi phục cài đặt gốc để máy trở về trạng thái mặc định như khi mới mua về.

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Bạn nên khôi phục cài đặt gốc khi Sony XA1 Ultra bị xung đột phần mềm

Đem máy đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng chính là những va đập và các tác động ngoại lực mà máy phải chịu trong quá trình sử dụng. Đối với trường hợp này, bạn không nên tự mình khắc phục mà nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và có biện pháp khắc phục phù hợp (thường là thay màn hình Sony XA1 Ultra nguyên bộ). Chúc các bạn thành công!

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sony XA1 bi vo mat kinh
Thủ thuật
Khắc phục tình trạng Sony XA1 bị vỡ mặt kính

Bạn bất cẩn lỡ tay làm Sony XA1 bị vỡ mặt kính? Bạn bối rối vì không biết phải làm gì với tình trạng này? Bài viết sau sẽ giúp bạn. Sony XA1 với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hài hòa cùng camera chụp ảnh đẹp và hiệu năng …

Sony XZ Premium hay bi do man hinh
Thủ thuật
Do đâu Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình?

Sony XZ Premium hay bị đơ màn hình không phải là một lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng, nhưng nếu xảy ra quá thường xuyên, nó có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Không cần nói nhiều về Sony XZ Premium khi đây là một trong những sản …

Sony XZ Premium bi liet cam ung vai diem
Thủ thuật
Xử lý tình trạng Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm như thế nào?

Bạn bắt đầu cảm thấy bực bội khi Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng vài điểm? Bạn không biết phải xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy để bài viết sau giúp bạn. Dù không nghiêm trọng bằng lỗi Sony XZ Premium bị liệt cảm ứng hoàn …